Tin tức Marketing

Làm sao để gia tăng doanh số bán hàng?

LÀM SAO ĐỂ TĂNG ĐƯỢC DOANH SỐ BÁN HÀNG?

Đây là câu hỏi khiến cho hàng triệu người bán hàng phải đau đầu. Hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đầy hóc búa đó nhé:

Đầu tiên bạn cần phải xây dựng hệ thống các landing page, kết hợp cùng hệ thống  và một kế hoạch cho quá trình triển khai chiến dịch như: Các chính sách khuyến mại, các chính sách ưu đãi, chế độ chăm sóc sau bán hàng ,các chính sách cho khách hàng VIP, các chính sách cho những khách hàng mua hàng sớm, các chính sách cho những khách hàng lan truyền giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Xem thêm : Dịch vụ chăm sóc fanpage

Xem thêm : Dịch vụ viết bài chuẩn seo

Cùng với đó bạn cùng cần phải tìm hiểu thêm các cách thức Marketing trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Insta… Tự mình tìm hiểu học hỏi bạn sẽ có quá trình tích luỹ những kiến thức của riêng mình. Luôn luôn đổi mới sáng tạo, từ đó bạn sẽ vận hành những camp marketing một cách hiệu quả.

Xây dựng hệ thống các trang nhíp nhằm thu thập database khách hàng. Trong kinh doanh việc để khách hàng tìm tới chúng ta, sẽ khó giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể đột phá được mà mặt doanh số. Bạn hãy chủ động đi tìm những khách hàng tiềm năng cho riêng mình. Có thể một hoặc vài lần bạn đã bị làm phiền bởi các telesale các dịch vụ như bất động sản, các khoá học, đầu tư tài chính… Bạn cảm thấy rất phiền hà sau mỗi cuộc gọi như vậy. Vậy nên khi xây dựng kế hoạch kinh doanh, bạn đã vứt ngay việc telesale vào sọt rác. Bạn đừng áp dụng thế giới quan của bạn một cách quá mức như vậy.

Hiện nay có hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động trong việc kinh doanh, buôn bán database khách hàng, các doanh nghiệp lớn đều có bộ phận talesale được đào tạo một cách bài bản. Và đều đem về một khoản doanh thu nhất định. Vì vậy đừng nên bỏ qua bộ phận telesale cho doanh nghiệp của mình.

Khi đã xây dựng được một cộng đồng khách hàng lớn, chăm sóc khách hàng tốt, thì bạn sẽ có một cộng đồng khách hàng trung thành. Đây sẽ là những người mang lại giá trị cao nhất khi làm truyền thông trên mạng xã hội, họ bảo vệ sản phẩm của bạn, họ nói tốt về nó, viral cho những người khác, giới thiệu các khách hàng khác và họ cũng chính là khách hàng của doanh nghiệp bạn. Đây cũng là cách để giảm tối thiểu chi phí marketing giúp công ty duy trì và phát triển.

Vậy làm sao để triển khai kế hoạch từ ideal đến execution.

7 Bước giúp bạn hoạt động hiệu quả từ Idea đến execution:

1.Nghiên cứu thị trường: Nếu đặt mục tiêu vào một nhóm khách hàng riêng biệt, hãy tìm kiếm thị trường ngách (niche market) cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

2.Thể hiện sự khác biệt: Một ý tưởng độc đáo là cách duy nhất mọi người sẽ chú ý đến nó.

3.Bắt đầu nhỏ nhưng ước mơ lớn: Hầu hết các startup thất bại bởi vì họ bơm tất cả vốn để tham gia thị trường và một vài tháng sau lại không thể đáp ứng chi phí hoạt động. Bạn nên giữ chi phí càng thấp càng tốt khi bắt đầu, dành thời gian để nghiên cứu sự cạnh tranh và tìm hiểu thị trường từ bên trong.

4.Mắc sai lầm: Khi thử sức với những ý tưởng mới và bạn nhận thấy chúng không hiệu quả, hãy nhìn lại quá trình. Điều quan trọng là lắng nghe những lời chỉ trích mang tính xây dựng bởi vì đây là cách duy nhất để học hỏi và phát triển.

5.Linh hoạt trong nhiều tình huống: Ý tưởng kinh doanh của bạn có thể tốt nhất nhưng nếu không sẵn sàng thay đổi nó để phù hợp với thực tế trên thị trường thì sẽ có nguy cơ bị đào thải.

6.Thực tế: Cần xây dựng một kế hoạch dự phòng ngân sách để khắc phục những sự cố bất ngờ về tài chính.

7.“Take it easy”: Xây dựng doanh nghiệp thành công giống như bạn đang tham gia giải đấu marathon đường trường. Đừng nên xem đó như cuộc chạy đua nước rút, thay vào đó ưu tiên xây dựng một nền tảng vững chắc.

 

Author

MarektingFanpage

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo