Tin tức Marketing

✅07 chiến lược tiếp thị thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của bạn

Phát triển một doanh nghiệp không phải là dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần một ý tưởng khả thi. Từ đó, bạn cần khám phá một phân khúc có lợi nhuận, xác định nhân khẩu học mục tiêu và có một cái gì đó có giá trị để bán chúng. Cho dù bạn đang bán hàng các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin, việc truyền miệng ngày càng trở nên nặng nề. Và không có các chiến lược tiếp thị phù hợp để thúc đẩy sự phát triển của bạn, việc kiếm được lợi nhuận và duy trì hoạt động là điều gần như không thể.

Bạn có thể xem các tin tức cập nhật hàng ngày tại đây


Tuy nhiên, việc xác định các chiến lược phù hợp để tiếp thị doanh nghiệp của bạn thường được ví như khoa học tên lửa. Làm thế nào để bạn có được thông điệp của mình đến đúng đối tượng và thực hiện nó một cách hiệu quả? Làm thế nào để bạn tăng khả năng hiển thị và tăng doanh số trong khi duy trì lợi nhuận với một đề nghị chuyển đổi ? Ngày nay, với rất nhiều sự ganh đua dành cho sự chú ý của chúng tôi từ phương tiện truyền thông xã hội, để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO), viết blog và quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp, thật dễ dàng để biết lý do tại sao hầu hết đã sẵn sàng để nhổ tóc.

Markeitng Fanpage
Markeitng Fanpage

Sự thật là những gì đưa bạn đến thời điểm này trong kinh doanh có thể sẽ không đưa bạn đến cấp độ tiếp theo. Nếu bạn cảm thấy bế tắc, hãy tham gia vào cuộc cạnh tranh. Hầu hết các doanh nhân quá bận rộn làm việc “trong” doanh nghiệp của họ đến nỗi họ không làm việc “ngoài” doanh nghiệp của họ. Do kết quả của việc đối phó với các hoạt động hàng ngày của một công ty bao gồm nắm tay khách hàng, nhu cầu chuỗi cung ứng và hơn thế nữa, chúng tôi thường bỏ qua việc áp dụng các chiến lược tiếp thị đúng đắn sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi.

Nó cần gì để làm điều đó? Nói một cách đơn giản, bạn phải lùi lại một lát. Bạn phải phân tích và hiểu các cơ chế cơ bản của thông điệp của bạn và làm thế nào để tiếp cận hiệu quả đối tượng lớn hơn mà không bị mất thế đứng. Bí quyết cho tất cả những điều này? Cho dù bạn sử dụng chiến lược tiếp thị nào, nếu bạn không có kênh bán hàng hiệu quả và tối ưu hóa chuyển đổi của mình , bạn sẽ chỉ cần vứt tiền đi.

Các chiến lược tiếp thị tốt nhất để sử dụng là gì? 

Hầu hết các doanh nghiệp phải đối mặt với một câu hỏi hóc búa. Đó là một Catch-22( là một cuốn tiểu thuyết chiến tranh châm biếm của tác giả người Mỹ Joseph Heller ). Có một nhu cầu rõ ràng về khả năng hiển thị tăng lên để cải thiện đáng kể doanh số. Nhưng để có được tầm nhìn nhiều hơn, các doanh nghiệp phải chi nhiều tiền hơn. Khi đó cũng cạn, bạn phải làm gì?

Không có câu trả lời rõ ràng và rõ ràng cho câu hỏi đó bao gồm tất cả các tình huống. Nhưng có những điều có thể được thực hiện ngay hôm nay, ngay cả với ngân sách eo hẹp, để tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà không phải vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, tất cả sôi sục theo thời gian. Nếu bạn thiếu tiền, bạn chắc chắn có thời gian để bỏ vào công bằng mồ hôi.

Catch-22
Catch-22

Dù bạn cắt nát nó như thế nào, miễn là có các nguyên tắc cơ bản của một doanh nghiệp và bạn đang làm việc không mệt mỏi để xây dựng mối quan hệ xác thực với người tiêu dùng bằng cách cố gắng thêm giá trị, thì có 10 chiến lược bạn có thể sử dụng để thị trường bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến sau đây

1. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn không thể bỏ qua phương tiện truyền thông xã hội. Đó là nơi tất cả những gì được gọi là phép thuật đang xảy ra. Một số doanh nghiệp đã được xây dựng chỉ trên mặt sau của phương tiện truyền thông xã hội. Nó có thể đáng sợ lúc đầu. Chắc chắn rồi. Nhưng khi bạn tạo đà, bạn sẽ thấy việc đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội để ngày càng dễ dàng hơn theo thời gian.

Tất nhiên, bạn cũng có thể thuê một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội nếu bạn có tiền để đốt. Nhưng nếu bạn không, hãy là chính mình. Được xác thực. Đăng suy nghĩ của bạn. Đăng sản phẩm của bạn. Đăng bất cứ điều gì bạn thấy có liên quan và hữu ích sẽ giúp khách hàng của bạn tìm hiểu thêm về bạn và doanh nghiệp của bạn hoặc về ngành mà bạn đang làm

Marketing Instagram
Marketing Instagram

Sử dụng tin nhắn trực tiếp trên các nền tảng như Instagram và thậm chí Snapchat hoặc Twitter để tiếp cận với các doanh nghiệp thành công khác hoặc thậm chí để liên lạc với các khách hàng tiềm năng có thể đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây là tiếp thị rất mạnh mẽ.

2. Tạo video hướng dẫn.

Một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp của bạn là tạo các video hướng dẫn. Dạy cho mọi người một cái gì đó hữu ích. Đi bộ qua nó. Nắm tay họ. Hướng dẫn từng bước là tất cả các cơn thịnh nộ. Bạn càng giỏi điều này và bạn càng cung cấp nhiều giá trị, bạn càng có thể tăng khả năng hiển thị nhanh hơn và cuối cùng là doanh số của bạn.

Ngày nay, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google. Bất cứ khi nào ai đó muốn học một cái gì đó trực quan, họ đi đến đó. Bạn có thể đã tự mình làm điều đó vô số lần. Vì vậy, chỉ cần tự hỏi những gì bạn có thể dạy trong doanh nghiệp của bạn sẽ giúp người tiêu dùng giải quyết một số điểm đau? Điều gì đã đưa bạn vào kinh doanh ngay từ đầu?

Media
Media

Phần khó nhất? Nghe giọng nói của chính bạn phát lại và thậm chí nhìn thấy chính mình. Bây giờ, bạn không cần phải xuất hiện trực quan trên máy ảnh, nhưng có thể bạn sẽ cần phải nghe. Bạn đã quen với nó theo thời gian. Nhưng bạn không thể bỏ qua khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận của YouTube, vì vậy hãy ra khỏi đó và bắt đầu tạo các video xác thực và hữu ích ngay hôm nay.

3. Bắt đầu viết blog ngay bây giờ.

Chắc chắn, bạn có thể bắt đầu một blog . Nếu bạn không có blog cho doanh nghiệp của mình, thì bạn cần bắt đầu ngay lập tức. Nhưng bạn không cần phải viết blog trên blog của riêng bạn. Hầu hết mọi người tìm thấy blog trần tục vì họ thiếu tầm nhìn. Sự thật là blog của bạn sẽ giống như một sa mạc cằn cỗi trừ khi bạn biết bạn đang làm gì.

Nhưng đây không chỉ là về việc đăng ý tưởng của bạn trên blog của riêng bạn. Bạn nên bắt đầu viết blog thẩm quyền. Sử dụng các nền tảng như Website để đăng nội dung. Trả lời câu hỏi trên QuoraReddit. Hoặc ra khỏi đó trên nền tảng xuất bản của LinkedIn. Đây là tất cả các lĩnh vực thẩm quyền mà bất cứ ai cũng có thể đăng lên, có lượng khán giả đông đảo, cho phép bạn tiếp cận ngay lập tức và ngay lập tức.

Content Blog
Content Blog

Khi bạn làm blog, đảm bảo rằng bạn viết blog hiệu quả. Đừng đăng nội dung mỏng. Hãy suy nghĩ về việc tăng thêm giá trị. Lo lắng về việc tiết lộ tất cả bí mật kinh doanh của bạn? Đừng như vậy. Cho đi trang trại. Cung cấp cho mọi người rất nhiều giá trị mà bạn ngay lập tức trở thành một người có thẩm quyền trong mắt họ. Đây là một trong những chiến lược mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

4. Hiểu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. 

Đây là một lĩnh vực tiếp thị mà tôi cực kỳ đam mê. Nhưng đó cũng là một lĩnh vực mà nhiều người sợ hãi chết người. Vâng, SEO có thể đáng sợ. Nhưng nó cũng có thể mạnh mẽ. Và khi bạn học cách tận dụng nó và bạn học SEO đúng cách, bầu trời thực sự là giới hạn.

Có những công ty ngoài kia dạy bạn cách sử dụng PBN mờ ám và các chương trình liên kết khác để “lừa” Google. Nó có thể nhận được kết quả ngắn hạn, nhưng về lâu dài, Google sẽ phát hiện và chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào index được Google nữa. Bạn không thể dùng phím tắt với SEO. Giống như trong kinh doanh, bạn phải đưa vào công việc và thời gian nếu bạn muốn xem kết quả.

SEO
SEO

Một số lời khuyên để làm điều này đúng cách? Đừng đi spam từ khóa. . Đây là một trong những sai lầm lớn nhất mà hầu hết mọi người mắc phải. Tạo nội dung của bạn cho con người trong khi cũng tỏ lòng tôn kính với các công cụ tìm kiếm. Nhưng quan trọng hơn, đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn đang truyền tải đều sâu sắc, hấp dẫn, độc đáo và thêm một lượng giá trị to lớn.

Hiện nay các doanh nghiệp đang đổ rất nhiều chi phí vào content ( nội dung) và chắc chắn rằng để có thể thuê được một người làm nội dung cũng sẽ tốn rất  nhiều chi phí, bên cạnh đó còn không biết được hiệu quả ra sao. Vì vậy việc tìm một công ty viết bài chuẩn seo sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm hiểu về : Dịch vụ viết bài SEO tại đây

5. Tận dụng những người có ảnh hưởng.KOL (marketing)

Bạn muốn có được thông tin ngoài kia và tăng khả năng hiển thị của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội mà không mất nhiều năm để xây dựng khán giả? Sau đó, bạn chắc chắn nên tận dụng những người có ảnh hưởng. Nhưng chìa khóa là tìm đúng người có ảnh hưởng. Bạn không cần phải đi với những người có ảnh hưởng với hàng triệu người theo dõi. Bạn có thể lựa chọn những người có ảnh hưởng vi mô với hàng chục nghìn hoặc thậm chí một trăm nghìn người theo dõi.

Bí quyết? Tìm đúng người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn để bạn nhắm đúng đối tượng. Nó không chỉ là về việc truyền bá thông điệp của bạn. Đó là về việc truyền bá thông điệp của bạn đến đúng cơ sở người tiêu dùng. Nếu bạn có thể làm điều đó đúng cách, thì bạn có thể tiếp cận đối tượng khá lớn mà không cần đầu tư nhiều tiền khi bạn nghĩ về lợi nhuận tiềm năng mà nó có thể mang lại.

KOL marketing
KOL marketing

Nếu hệ thống bán hàng và sản phẩm của bạn được đặt đúng chỗ, thì điều này có ý nghĩa. Nếu bạn có một đề nghị chuyển đổi rõ ràng và đơn giản là về khả năng hiển thị nhiều hơn, thì đây có thể là chiến lược tiếp thị phù hợp với bạn ngay bây giờ. Đánh giá tình hình và tiếp cận với những người có ảnh hưởng và đánh giá giá của họ. Làm các thử nghiệm nhỏ và xem những gì hoạt động, sau đó quy mô.

6. Xây dựng một nam châm dẫn tuyệt vời.

Vì vậy, rất nhiều hiệu quả trong tiếp thị thực sự làm sôi sục để tạo ra một nam châm dẫn tuyệt vời. Tôi đã thấy rằng nam châm dẫn đúng được trình bày cho đúng đối tượng có thể có kết quả bùng nổ. Cách tốt nhất để làm điều này là nếu bạn có thể xác định đúng điểm đau và đưa ra giải pháp trong nam châm dẫn của mình, thì bạn đang đi đúng hướng.

Vấn đề gì người tiêu dùng phải đối mặt trong thị trường ngách của bạn? Điều gì khiến bạn có được trong kinh doanh ngay từ đầu? Tự hỏi bản thân những câu hỏi này trước khi xây dựng nam châm dẫn của bạn. Bạn càng xác định rõ vấn đề hoặc điểm đau ngay từ đầu, bạn sẽ thực sự giải quyết vấn đề đó bằng một giải pháp trong nam châm chính của mình.

Những loại nam châm chì bạn nên xây dựng? Đó có thể là một ebook, một mánh gian lận, một danh sách kiểm tra, một video và những thứ khác. Tất nhiên, nó không chỉ là về nam châm dẫn. Bạn phải có một trang bóp với bản sao bán hàng nóng hổi để khiến mọi người thả vào kênh của bạn. Nhưng tất cả bắt đầu với một nam châm chì tuyệt vời. Càng tốt, bạn càng tiếp cận được đối tượng của mình hiệu quả hơn.

7. Sử dụng quảng cáo Facebook với nhắm mục tiêu lại.

Một trong những phương pháp mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị mọi thứ hiện nay là quảng cáo trên Facebook. Với Facebook, bạn có thể tiếp cận đối tượng rất cụ thể và bạn có thể làm điều đó rất dễ dàng. Bạn có thể nhắm mục tiêu theo sở thích, độ tuổi, trạng thái mối quan hệ, vị trí địa lý và nhiều hơn nữa.

Nhưng mẹo ở đây để có được kết quả tuyệt vời không chỉ là về lưu lượng truy cập nhấp chuột. Bạn phải tập trung vào chuyển đổi và nhắm mục tiêu lại thông qua pixel. Nếu bạn không biết cách cài đặt Facebook Pixel trên trang web của mình, thì bạn nhất định phải học cách làm điều này ngay bây giờ. Ngay cả khi bạn không chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể tạo đối tượng của mình bằng pixel.

Marketing Facebook
Marketing Facebook

Pixels theo dõi tất cả những người đến trang web của bạn và bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh xung quanh họ. Ví dụ: nếu bạn đăng nội dung về cách học lái xe bán tải và bạn theo dõi khách truy cập bằng pixel, thì bạn có thể tiếp thị chứng chỉ lái xe tải cho những người đã thể hiện sự quan tâm đó vì họ đã truy cập trang cụ thể đó. Và chuyển đổi của bạn sẽ tăng vọt.

Với thị trường bùng nổ do dịch Covid-19 đang diễn ra việc mọi người ở nhà online rất đông, tỷ lệ mua hàng online cao, lượng seach tìm kiếm các sản phẩm cao và nhu cầu để chúng ta bán hàng cũng tăng mạnh vì vậy ai sẽ là người đưa những thông điệp và truyền tải tới khách hàng một cách tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn một gói chăm sóc fanpage . Với đăng nội dung hằng ngày, xây dựng hình ảnh, làm video, chạy quảng cáo. Mọi thứ chắc chắn sẽ rất good khi công ty bạn có đội ngũ quản lý fanpage hiệu quả

Bạn có thể tìm hiểu về : Chăm sóc fanpage tại đây

Author

MarektingFanpage

Comments (2)

 1. Hà Lưu
  18 Tháng Tư, 2020 Trả lời

  Bài viết rất hay. cảm ơn ad.

  • MarektingFanpage
   18 Tháng Tư, 2020 Trả lời

   Cảm ơn bạn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo