Tin tức Marketing

SEO LÀ GÌ ? VÀ NÓ HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO VỚI CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

Bạn muốn biết SEO là gì và nó hoạt động như thế nào? https://marketingfanpage.com/ sẽ thực hiện hướng dẫn SEO đơn giản này cho bạn.

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà chúng tôi nhận được từ các khách hàng của mình tại tiếp thị dịch vụ chăm sóc fanpagedịch vụ viết bài chuẩn SEO -( SEO là gì và nó hoạt động như thế nào? Đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu xây dựng trang web của họ hoặc trải qua thiết kế lại trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO có thể cảm thấy một chút đáng sợ.)

Nhưng nó không phải theo cách đó.

Ngay cả khi bạn không có một cộng tác viên SEO nội bộ có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể bắt đầu thực hiện một số thay đổi tích cực sẽ giúp bạn cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình. Với một chút kiến ​​thức SEO trong bạn , bạn có thể tiến hành cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của thương hiệu của bạn ngay lập tức hoặc cho công ty bạn đang làm

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời cho câu hỏi triệu đô la mà hầu hết ai cũng muốn biết –  SEO là gì và nó hoạt động như thế nào ? Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số điều cơ bản về SEO để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách nó ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn và những gì bạn cần làm để có thể hoạt động tốt.

SEO là gì
SEO là gì

SEO là gì và nó hoạt động như thế nào

SEO là từ viết tắt của từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( search engine optimization), là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để có lưu lượng truy cập không phải trả tiền hoặc không phải trả tiền từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nói cách khác, SEO liên quan đến việc thực hiện một số thay đổi nhất định đối với thiết kế SEO và nội dung trang web của bạn làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với công cụ tìm kiếm. Bạn làm điều này với hy vọng rằng công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị trang web của bạn dưới dạng kết quả hàng đầu trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Mặc dù tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể trở nên khá phức tạp khi liên quan đến tất cả các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn, nhưng quá trình cơ bản không quá khó hiểu.

Công cụ tìm kiếm muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dùng của họ. Điều này có nghĩa là cung cấp kết quả trên các trang của công cụ tìm kiếm không chỉ có chất lượng cao mà còn phù hợp với những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm.

Để thực hiện việc này, các công cụ tìm kiếm sẽ quét hoặc thu thập dữ liệu các trang web khác nhau để hiểu rõ hơn về trang web đó. Điều này giúp họ cung cấp kết quả phù hợp hơn cho những người đang tìm kiếm chủ đề hoặc từ khóa nhất định.

Tương tự, các công cụ tìm kiếm sẽ quét trang web để xác định mức độ dễ dàng điều hướng và đọc, thưởng cho các trang web thân thiện với người dùng có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEO là quá trình mà các tổ chức trải qua để giúp đảm bảo rằng trang web của họ được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm cho các từ khóa và cụm từ có liên quan. Chẳng hạn, giả sử bạn có một bài viết về cách xây dựng chuồng chim.

Để có được nội dung của bạn trước đúng người, bạn muốn cố gắng tối ưu hóa bài đăng trên blog này để nó sẽ hiển thị như một kết quả hàng đầu cho bất kỳ ai tìm kiếm cụm từ xây dựng nhà chim.

Có rất nhiều  lợi ích của SEO  cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách cải thiện SEO của bạn, bạn có thể làm việc để mở rộng khả năng hiển thị của mình trên các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp bạn tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bằng cách tạo ra nội dung tập trung vào SEO hấp dẫn và hiệu quả hơn, bạn có thể tăng cơ hội mang lại lưu lượng truy cập không nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Còn nếu chưa biết thuê ai viết nội dung hãy tìm tới dịch vụ viết bài seo của chúng tôi. Với 5 năm kinh nghiệm SEO chúng tôi được đánh giá làm một trong những đơn vị hàng đầu về sáng tạo nội dung chuẩn SEO đạt top Google

Dịch vụ seo
Dịch vụ seo

Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO

Bây giờ bạn đã biết  SEO là gì và nó hoạt động như thế nào , hãy xem xét một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Công cụ tìm kiếm khổng lồ, Google sẽ không bao giờ đưa ra thuật toán chính xác mà họ sử dụng để xếp hạng các trang web.

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu khá rõ về một số yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Các yếu tố này bao gồm cả các yếu tố trên trang và ngoài trang, chúng tôi sẽ thảo luận dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO 

Bây giờ bạn đã biết  SEO là gì và nó hoạt động như thế nào , hãy xem xét một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn. Công cụ tìm kiếm khổng lồ, Google sẽ không bao giờ đưa ra thuật toán chính xác mà họ sử dụng để xếp hạng các trang web.

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu khá rõ về một số yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Các yếu tố này bao gồm cả các yếu tố trên trang và ngoài trang, chúng tôi sẽ thảo luận dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO trên trang và ngoài trang

 1. Tiếp thị nội dung

Trước khi chúng tôi đi sâu vào một số yếu tố của SEO trên và ngoài trang, hãy nói về nội dung. Nội dung có hiệu quả trong cả việc thu hút các công cụ tìm kiếm và giúp tổ chức của bạn tạo kết nối với khách truy cập trang web.

Càng nhiều phần nội dung có liên quan, chất lượng mà bạn có trên trang web của mình, công cụ tìm kiếm càng có khả năng xếp hạng các trang của bạn cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tương tự, bạn càng có nhiều nội dung hấp dẫn và hiệu quả trên trang web của mình, khách truy cập của bạn sẽ càng dành nhiều thời gian chất lượng cho trang web của bạn và thậm chí có thể mua hàng.

Bí quyết để tạo nội dung được tối ưu hóa cho cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web con người của bạn là tạo ra nhiều loại nội dung khác nhau được viết tốt và về các chủ đề phù hợp nhất với khán giả của bạn.

Đây chỉ là một vài loại nội dung mà bạn có thể tập trung vào để giúp cải thiện việc cung cấp nội dung của mình và do đó, thứ hạng của công cụ tìm kiếm của bạn:

 • Blog bài viết và bài viết
 • Nội dung truyền thông xã hội
 • Sách điện tử và sách trắng
 • Hướng dẫn và hướng dẫn
 • Video và bản ghi âm
 • Infographics hoặc nội dung hình ảnh khác

Một điều quan trọng khác cần xem xét khi tạo nội dung cho trang web của bạn là từ khóa và cụm từ SEO. Đây là những từ và cụm từ có liên quan mà người dùng công cụ tìm kiếm có thể nhập khi tìm câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc các sản phẩm và dịch vụ có liên quan.

Khi bạn tạo nội dung xung quanh các từ khóa và cụm từ này, bạn sẽ cải thiện cơ hội xếp hạng cao hơn cho các từ khóa này trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến nội dung của bạn và do đó xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn là nội dung của bạn mới mẻ như thế nào. Freshness về cơ bản đề cập đến tần suất tổ chức của bạn đăng nội dung mới lên trang web của bạn.

Tuy nhiên, tạo nội dung hoàn toàn mới không phải là cách duy nhất để giữ cho nội dung của bạn luôn mới. Bạn cũng có thể làm mới nội dung của mình bằng cách cập nhật bài đăng, viết lại để làm cho chúng hiệu quả hơn hoặc thêm thông tin và số liệu thống kê mới theo thời gian.

Mặc dù việc tạo nội dung cần có thời gian và tài nguyên, nhưng cuối cùng nó sẽ được đền đáp nhiều hơn. Các công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung tuyệt vời và người tiêu dùng cần nội dung chất lượng để hiểu rõ hơn giá trị mà tổ chức của bạn có thể cung cấp.

Bắt đầu bằng cách tạo một vài bài đăng trên blog và làm việc để xây dựng một mục sau trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi bạn có một nhóm người hâm mộ và người theo dõi trung thành, tổ chức của bạn có thể làm việc để tạo ra các loại phương tiện khác nhau để thu hút và thu hút khách hàng tiềm năng mới.

2. SEO trên trang

Các yếu tố SEO trên trang là những yếu tố xảy ra trên trang web của bạn. Đây là những điều mà bạn có toàn quyền kiểm soát, có nghĩa là bạn có thể làm việc để cải thiện các yếu tố này theo thời gian bằng cách thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất cho SEO. Điều này vượt xa chỉ là tiếp thị nội dung của bạn đến các cấp độ sâu hơn của HTML trang web của bạn.

SEO LÀ GÌ ? VÀ NÓ HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO VỚI CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ
SEO LÀ GÌ ? VÀ NÓ HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO VỚI CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

Đây chỉ là một vài yếu tố SEO trên trang có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình :

 • Thẻ tiêu đề –  Thẻ tiêu đề trên mỗi trang cho các công cụ tìm kiếm biết trang của bạn nói về cái gì. Điều này nên có 70 ký tự hoặc ít hơn, bao gồm cả từ khóa mà nội dung của bạn tập trung vào và tên doanh nghiệp của bạn.
 • Mô tả  meta – Mô tả meta trên trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm biết thêm một chút về nội dung của mỗi trang. Điều này cũng được sử dụng bởi khách truy cập con người của bạn để hiểu rõ hơn về nội dung của trang và nếu nó có liên quan. Điều này nên bao gồm từ khóa của bạn và cũng cung cấp đủ chi tiết để cho người đọc biết nội dung nói về cái gì.
 • Tiêu đề phụ –  Không chỉ các tiêu đề phụ giúp khách truy cập dễ đọc nội dung hơn mà còn có thể giúp cải thiện SEO của bạn. Bạn có thể sử dụng thẻ H1, H2 và H3 để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của bạn.
 • Liên kết nội bộ –  Xây dựng liên kết nội bộ hoặc siêu liên kết đến nội dung khác trên trang web của bạn, có thể giúp các công cụ tìm kiếm tìm hiểu thêm về trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài về giá trị của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, bạn có thể liên kết đến trang sản phẩm hoặc dịch vụ trong bài đăng trên blog của bạn.
 • Tên hình ảnh và thẻ ALT –  Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh trên trang web hoặc trong nội dung blog của mình, bạn cũng sẽ muốn bao gồm từ khóa hoặc cụm từ của mình trong tên hình ảnh và thẻ alt. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục tốt hơn cho hình ảnh của bạn, có thể xuất hiện khi người dùng thực hiện tìm kiếm hình ảnh cho một từ khóa hoặc cụm từ nhất định.

Khi chiến lược đặt các từ khóa và cụm từ SEO của bạn trên các trang của bạn, điều quan trọng là tránh tối ưu hóa quá mức. Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ phạt trang của bạn nếu nó cố sử dụng từ khóa quá nhiều lần trong toàn bộ nội dung.

Ngoài ra, bạn muốn đảm bảo rằng mỗi phần nội dung tập trung vào chỉ một hoặc hai từ khóa. Điều này giúp đảm bảo rằng nội dung của bạn là cụ thể và có liên quan. Cố gắng giải quyết quá nhiều từ khóa cùng một lúc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn vì nó thường làm cho nội dung không tập trung và mỏng.

Mặc dù nội dung trang web đóng một vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng điều quan trọng là phải xem xét kiến ​​trúc trang web của bạn. Bạn muốn sử dụng một thiết kế trang web giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng quét hoặc thu thập dữ liệu các trang và nội dung của bạn.

Xây dựng liên kết nội bộ giữa các trang của bạn, tạo sơ đồ trang web và gửi sơ đồ trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm vừa có thể giúp cải thiện khả năng thu thập dữ liệu của trang web của bạn và giúp công cụ tìm kiếm của bạn hiểu rõ hơn về nội dung của bạn.

Tuy nhiên, một mối quan tâm khác khi nói đến kiến ​​trúc trang web của bạn là liệu trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không. Nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm thông tin và thương hiệu trên thiết bị di động của họ.

Bạn cần đảm bảo rằng những người dùng này có thể xem, đọc và điều hướng trang web của bạn từ thiết bị di động của họ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng mà còn có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.

3. SEO ngoài trang

Ngoài các yếu tố SEO trên trang mà tổ chức của bạn kiểm soát, còn có các yếu tố SEO ngoài trang có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Mặc dù bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp đối với các yếu tố ngoài trang này, nhưng có những cách bạn có thể cải thiện cơ hội để các yếu tố này có lợi cho bạn. (Nhưng càng về sau này!)

Dưới đây là một số yếu tố SEO ngoài trang khác nhau có thể ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn:

 • Niềm tin –  Niềm tin đang trở thành một yếu tố ngày càng quan trọng trong bảng xếp hạng Google của một trang web. Đây là cách Google xác định xem bạn có trang web hợp pháp mà khách truy cập có thể tin tưởng hay không. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện lòng tin là bằng cách xây dựng các liên kết ngược chất lượng từ các trang web có thẩm quyền.
 • Liên kết –  Một trong những cách phổ biến nhất để xây dựng SEO ngoài trang là thông qua các liên kết ngược. Bạn muốn cẩn thận ở đây vì các trang web spam với các liên kết của bạn là một cách nhanh chóng và dễ dàng để khiến trang web của bạn bị cấm khỏi các công cụ tìm kiếm. Thay vào đó, hãy dành thời gian để xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và người hâm mộ, những người tạo ra nội dung chất lượng và sẽ liên kết trở lại trang web của bạn trong nội dung của riêng họ.
 • Xã hội –  Một yếu tố SEO ngoài trang quan trọng khác là các tín hiệu xã hội, chẳng hạn như lượt thích và lượt chia sẻ. Khi nói đến việc thúc đẩy SEO, bạn muốn tìm kiếm các chia sẻ chất lượng từ những người có ảnh hưởng. Bạn xuất bản càng nhiều nội dung chất lượng, bạn càng có nhiều khả năng khiến mọi người chia sẻ nội dung của bạn với người khác.

Mặc dù bạn không có quyền kiểm soát trực tiếp đối với những gì xảy ra bên ngoài tổ chức của mình, bạn có thể tăng cơ hội cải thiện SEO ngoài trang chỉ bằng cách tạo nội dung chất lượng mà người khác sẽ thấy có giá trị.

Nội dung của bạn càng phù hợp và thú vị, càng có nhiều khả năng những người khác sẽ liên kết đến nội dung của bạn và chia sẻ nội dung đó trên phương tiện truyền thông xã hội. Càng nhiều người tin tưởng nội dung của bạn, công cụ tìm kiếm sẽ càng nhiều.

SEO mũ đen và SEO mũ trắng

SEO LÀ GÌ ? VÀ NÓ HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO VỚI CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ
SEO LÀ GÌ ? VÀ NÓ HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO VỚI CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ

Khi nói đến SEO, có hai cách tiếp cận khác nhau mà các tổ chức thực hiện để tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm – mũ đen so với SEO mũ trắng .

Một số tổ chức chỉ quan tâm đến SEO để họ có thể xếp hạng nội dung của họ một cách nhanh chóng và kiếm tiền trong thời gian ngắn. SEO mũ đen liên quan đến các chiến thuật tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là các tổ chức không xem xét khách truy cập con người sẽ đọc và điều hướng nội dung trang web của họ. Các tổ chức này sẽ bẻ cong hoặc phá vỡ các quy tắc để cải thiện thứ hạng trang web của họ để kiếm tiền nhanh chóng.

Cuối cùng, cách tiếp cận SEO này tạo ra các trang thường khó đọc đối với mọi người và trông rất giống thư rác. Mặc dù các trang web có thể xếp hạng nhanh hơn các trang web được tối ưu hóa đúng cách, các trang web này thường bị các công cụ tìm kiếm phạt hoặc cấm khá nhanh.

Nhìn chung, cách tiếp cận làm giàu nhanh chóng này để SEO phá hỏng cơ hội của tổ chức xây dựng một trang web bền vững và có thể mang lại những khách hàng tiềm năng mới trong nhiều năm tới.

Mặt khác, SEO mũ trắng là một cách tiếp cận hiệu quả để  tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm  và xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bền vững. Cách tiếp cận này để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm liên quan đến việc tập trung vào đối tượng con người sẽ nhấp vào và đọc nội dung của trang web.

Mục tiêu của loại SEO này là tạo ra nội dung tốt nhất có thể trên một trang web dễ đọc và điều hướng trong khi cũng tuân theo các quy tắc của công cụ tìm kiếm để tối ưu hóa.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù các chiến thuật SEO mũ đen có thể giúp bạn xếp hạng nhanh chóng, nhưng cuối cùng các công cụ tìm kiếm sẽ tìm ra những gì bạn đang làm và phạt trang web của bạn.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, trang web của bạn có thể không thể quay lại từ các hình phạt. Cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bền vững sẽ mang lại lưu lượng truy cập hữu cơ hơn theo thời gian là tuân theo các thực tiễn tốt nhất về SEO và tạo nội dung hiệu quả mà khách truy cập của bạn sẽ thấy có giá trị.

SEO là gì và cách thức hoạt động: Cuối cùng

Sau khi tìm hiểu thêm về  SEO là gì và cách thức hoạt động , giờ đây bạn có thể làm việc để thay đổi trang web của mình nhằm  cải thiện SEO  và tăng thứ hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn, nhưng điều quan trọng nhất cần xem xét là liệu nội dung của bạn có giá trị và phù hợp với đối tượng dự định của bạn hay không.

Hãy nhớ rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cần có thời gian để làm việc kỳ diệu của nó. Bạn sẽ không trải nghiệm những lợi ích của SEO qua đêm. Trên thực tế, có thể mất vài tháng để tận hưởng kết quả làm việc chăm chỉ của bạn.

Tuy nhiên, tuân theo các thực tiễn tốt nhất về SEO bằng cách tạo nội dung chất lượng tập trung vào việc giúp khách truy cập của bạn là cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bền vững sẽ tiếp tục  mang lại lưu lượng truy cập trang web hữu cơ mới  trong nhiều năm tới.

Cần giúp xây dựng SEO của bạn? Nếu bạn không hài lòng với bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình, có lẽ đã đến lúc gọi cho một công ty SEO Atlanta. Đội ngũ tài năng tại LYFE marketing cung cấp  các dịch vụ SEO chất lượng  sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm và mang lại lưu lượng truy cập hữu cơ phù hợp hơn cho trang web của bạn.

Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu : 0937.48.84.48

Author

MarektingFanpage

Comment (1)

 1. MarektingFanpage
  15 Tháng Tư, 2020 Trả lời

  Bài rất hay

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo