Tin tức Marketing

KINH DOANH ONLINE MÙA COVIT SAO CHO HIỆU QUẢ?

KINH DOANH ONLINE MÙA COVIT SAO CHO HIỆU QUẢ?

Xin chào các bạn! Với những diễn biến căng thẳng của dịch bệnh như hiện nay. Chính phủ đưa ra một loạt các chính sách cách ly dãn cách xã hội. Việc này ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến các doanh nghiệp cơ quan tổ chức, các hộ kinh doanh cả thể thì cũng gặp muôn vàn khó khăn trong thời điểm này. Chính vì thế giải pháp tạo và phát triển các kênh bán hàng online là vô cùng hợp lý cho thời điểm hiện tại, nhưng giữa hàng ngàn người kinh doanh online để tìm ra giải pháp làm sao để kênh kinh doanh online phát triển, tạo ra lợi nhuận thì không phải ai cũng tìm ra được lời giải. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé.

CÁC HÌNH THỨC KINH DOANH ONLINE ĐANG PHỔ BIẾN.

Việt Nam là một đất nước với nền dân số trẻ, năng động điều này tạo ra một nguôn lao động dồi dào. Sự phát triển kinh tế, tốc độ tăng trưởng GDP nhanh. Chính điều đó góp phần tạo nên sự phát triển xã hội, điều kiện chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng được phát triển, nâng cao. Chính những yếu tố đó đã tạo nên sự phát triển bùng nổ về lượng người dùng của các mạng xã hội có mặt tại Việt Nam điển hình là Facebook.

Theo thống kê hiện nay Việt Nam có khoảng gần 60 triệu tài khoản Facebook. Với một lượng người sử dụng lớn như vậy thì Facebook không còn chỉ là một mạng xã hội thông thường để chúng ta chia sẻ các thông tin, hoạt động đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật. Nó còn là một thị trường cực kì lớn, tiềm năng đối với các nhà kinh doanh. Thị trường lớn, tiềm năng như vậy nhưng không phải ai cũng khai thác đúng cách để tạo ra được nhưng giá trị.

MỘT SỐ SAI LẦM CƠ BẢN KHI KINH DOANH ONLINE TRÊN FACEBOOK.
Kinh doanh online có lẽ không còn la một cụm từ xa lạ hiện nay, khi bạn lướt newfeed facebook có thể đập vào mắt bạn hàng trăm mặt hàng, hàng nghìn nhà cung cấp. Đôi khi chúng ta cảm thấy khó chịu vì những bài quảng cáo bán hàng spam hàng loạt từ sáng đến khuya. Đây cũng chính là một trong những sai lầm cơ bản của những người mới bắt đầu kinh doanh online.

Khi bắt đầu bạn chỉ nghĩ đơn giản là chúng ta phải đi kết bạn thật nhiều, kêu gọi những người thân quen, biến họ trở thành khách hàng của chúng ta. Đa dạng hoá sản phẩm bằng cách bán đủ các loại sản phẩm từ thực phẩm, may mặc, đôi khi cả những sản phẩm công nghệ. Với phương pháp này bạn đã mắc phải sai lầm đầu tiên trong việc target nhóm khách hàng. Không phải ai trong sô bạn bè của bạn trên facebook cũng ưa thích các món hàng mà bạn cung cấp, họ có thể mua hàng của bạn một lần. Nhưng thật khó để biến họ trở thành những khách hàng thân thuộc có thể mua hàng của bạn nhiều lần. Nó sẽ không tạo ra một luồng khách hàng tiềm năng mang tính liên tục. Điều này thật khó để bạn có thể bán được số lượng hàng hoá như kỳ vọng.

Sai lầm thứ 2 mà tôi thường thấy, đó là các bạn biến trang cá nhân của mình như một cửa hàng tạp hoá vậy. Như chúng ta biết thì việc đa dạng hoá sản phẩm là cực kỳ cần thiết trong kinh doanh. Nhưng chỉ khi bạn đã thực sự thành công, có brand ở một sản phẩm nhất định. Hãy tìm cho mình một sản phẩm thực sự hữu ích, bạn hãy đam mê tìm hiểu nó. Cố gắng làm sao bán tốt được một sản phẩm đó trước khí nghĩ đến việc biến mình thành một cửa hàng tạp hoá. Như vậy bạn sẽ tạo được niềm tin nơi khách hàng của bạn.

Sai lầm thứ 3 sự thiếu hiểu biết thiếu kiến thức, có thể các bạn còn chưa quên những hình thức bán hàng đa cấp đã thực sự trấn động dư luận cả một thời gian dài. Các hình thức này nó chưa hề biết mất, mà nó tồn tại và phát triển ngày càng tinh vi, biến tướng. Nếu các bạn không tỉnh táo có thể trở thành cá nằm trên thớt từ bao giờ rồi không hay. Kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng cả.

GIẢI PHÁP LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT KÊNH BÁN HÀNG HIỆU QUẢ.

Đầu tiên các bạn hãy cùng điểm qua một số thông tin. Gần đây Facebook đã cho ra đời thêm Marketplace, mức độ phát triển và tiềm năng của Facebook tại Việt Nam không chỉ có chúng ta biết mà đơn vị chủ quản Facebook họ cũng đã nhìn thấy. Marketplace chính là nơi để các nhà bán lẻ up các sản phẩm của mình lên và trả cho FB một mức phí. Liệu cơ hội tồn tại sống sót của các nhà bán lẻ cá nhân liệu có còn tồn tại.

Hãy thay đổi để trở thành đối tác của FB, bạn hãy tạo ra các fanpage vừa tăng tính chuyên nghiệp, nâng cao niềm tin nơi khách hàng. Và mức độ tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng vượt xa khi bạn bán hàng trên trang cá nhân.

Ngoài ra bạn hãy tạo nên sư đa dạng cho các kênh bán hàng của mình trên nên tảng nhiều mạng xã hội khác như: zalo, tiktok, youtube…

QUẢN LÝ FANPAGE, QUẢN LÝ CÁC KÊNH ONLINE HIỆU QUẢ.

Khi mà tạo ra được các page bán hàng bạn cần phải phát triển để cho Fanpge của bạn có được một lượng lớn các khách hàng tiềm năng, độ trust cho fanpage. Nếu bạn là một người mới chưa có kinh nghiệm trong mảng này, hãy tìm cho mình những đơn vị uy tín. Họ sẽ xây dựng nhứng kế hoạch chiến lược để phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Nếu bạn cần thêm các thông tin kiến thức về kinh doanh online sao cho hiệu quả hãy liên lạc với chúng tôi qua website: https://marketingfanpage.com hoặc qua hotline:0937.48.84.48 để có thêm những thông tin bổ ích nhé!

 

Author

MarektingFanpage

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo